Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tài nguyên dạy học

  Khoi333

  Hỗ trợ trực tuyến

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Bac_Ho_ra_di_tim_duong_cuu_nuoc.flv Moi_ngay_mot_niem_vui.mp3 HN_vang_BCM.swf Ha_trang.swf 3DTinh_co_gap_lai_nhau.swf Atrong_cay_lai_nho_den_nguoi.mp3 Tieng_hat_giau_rung_bac_bo_.mp3 Cuang_dan_mua_xuan.mp3 Khuc_hat_song_que_que.mp3 Huyenthoaimengocanh..mp3 ABACHO~1.jpg 0.Hay_den_voi_chung_toi.swf 0.chao_co_nhac.swf 0.Toan_h-c_thu-ng_th-c.flv 0.AVSEQ061.flv 0.Nguoi_con_gai_song_La_-_Thu_hien.mp3 0.Down_on_the_farm_-_Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf 0.Friends_-_Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf IMG0036A.jpg IMG0038A.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Web của Đồng Bào Yêu Tổ Quốc.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  MỘT SỐ CÁCH TẠO ALBUM ẢNH TRONG POWERPOINT OFFICE 2003

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Minh Khôi (trang riêng)
  Ngày gửi: 13h:38' 13-02-2012
  Dung lượng: 896.6 KB
  Số lượt tải: 321
  Số lượt thích: 0 người
  TẠO ALBUM ẢNH TRONG POWERPOINT OFFICE 2003
  ThS. Phạm Đình Hòa
  ChS. Trần Minh Khôi
  I. LÝ DO VÀ YÊU CẦU CHỌN ĐỀ TÀI
  - Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ khoa học của ngành, trường đề ra của năm học.
  - Để phổ biến kiến thức, hỗ trợ cho giáo viên biên soạn bài giảng có những bức ảnh tư liệu làm dẫn chứng, minh họa sinh động, gây hứng thú cho người học. Và những ai yêu quý người thân, con cháu, cảnh quan thiên nhiên… tự tạo ra một Album ảnh lưu giữ khoảng khắc kỹ niệm trong đời cho con cháu mình mai sau. Tuy nhiên để có được một Album hoàn mỹ thì có phâng mềm chuyên dụng và phải có người có kỹ năng và sáng tạo... Ở đề tài này chúng tôi chỉ đề cập đến kiến tạo Album ảnh trong Powerpiont Office 2003 một cách đơn giản mà hiệu quả.
  - Chú ý: Các chú dẫn trong các hình minh họa đều có mục đic và tác dụng.
  II. TẠO ALBUM ẢNH TRONG POWERPOINT
  Để kiến tạo Album ảnh trong Powerpiont có các bước và cách cơ bản sau:
  1. Chuẩn bị hình ảnh.
  Hãy chọn những ảnh sẽ đưa vào Album và sao chép chúng vào chung trong một thư mục(file)! Nên chọn các ảnh có cùng một kích cỡ và có tỉ lệ bằng nhau.
  Để dễ dàng nhận biết thứ tự mà mình muốn sắp đặt ảnh cho Album, hãy đặt tên lại cho mỗi ảnh bằng cách thêm vào trước mỗi tên ảnh một chữ hoặc 1 số cho ảnh.S au đó đóng phai ảnh lại máy tính tự sắp xếp ảnh theo thứ tự Anphabe (A1, A2, A3, A4...).
  Ví dụ: A1. A4. A3, A2
  Mở File ảnh ra đem con trỏ đến ảnh cần đổi tên, ấn phím phải chuột chọn mục Rename (đem con trỏ vào ấn phím trái chuột) trong cửa sổ sổ xuống (ở phía dưới), nhập tên mới vào đem con trỏ ra ngoài ảnh nhấp phím trái chuột là hoàn tất đổi tên cho ảnh.
  2. Tạo Albumảnh
  a. Cách 1.Tạo Album ảnh trong 1 Slide
  1, Mở Powerpiont ra và thiết lập trang 1 Slide tiêu đề tùy thích, trang trí sao cho hợp lý và đẹp mắt (đây là Slide làm nền) có thể là lời giới thiệu chủ đề của Album.
  2, Trên thanh Menu vào Insert vào (>) Pictrue chọn địa chỉ From File… tìm File chứa ảnh (ảnh đã chọn ban đầu). Mở phai chứa ảnh ra chọn tất cả các ảnh đè phím Ctrl + A, chọn từ ảnh đến ảnh đem con đến ảnh bắt đầu chọn ấn phím trái chuột chuyển con trỏ đến ảnh cuối đè phím Shift và ấn phím phải chuột/ chọn một số ảnh (rời rạc) đè phím Ctrl chuyển con trỏ đến ảnh cần chọn tếp theo ấn phím trái chuột (đè giữ phím Ctrl) cho đến hết số ảnh cần chọn… ảnh đã được chọn đóng khung xung quan, kết thúc ấn nút Insert.
  3, Lúc này số ảnh được bôi đen chuyển sang Slide và đang được đánh dấu (đóng khung bo và có các nốt chấm nổi ở xung quanh ảnh) lúc này ta lợi dụng tất ảnh đang được đánh dấu, vào Animation để chọn hiệu ứng thíc hợp. (lưu ý chọn các hiệu ứng cho ảnh ẩn rồi hiện, hoặc bay ngoài vào, như: Fly In, Fade, Float In,Splis, Wips, Shap (trong hộp thoại Feffect).
  4, Để nguyên chế độ ảnh đang được bôi đen và hiệu ứng vậy. Chuyển con trỏ sang cửa sổ hiển thị hiệu ứng ở bên phải ấn phím bên phải chuột chọn Star After Privious (chuyển động tiếp théo cái trước).
  5. Để nguyên chế độ ảnh đang được bôi đen và hiệu ứng vậy. Chuyển con trỏ sang cửa sổ hiển thị hiệu ứng ở bên phải ấn phím bên phải chuột chọn thời gian; Timingvào cửa sổ Timing để chọn thời gian, và số lần trình diễn của hiệu ứng cho nhả.
  
  b. Cách 2. Tạo Album ảnh trong 1 Slide
  Tương tự cách một nhưng ở cách này lại Copy từng ảnh gián (Paste) vào Slide làm xong hiệu ứng và thời gian (như trên cách 1) căn chỉnh sao cho hợp lý đẹp mắt, tiếp theo Copy ảnh khác làm như ảnh vừa làm rồi gián trồng lên ảnh trong Slide (1 Slide) đó cứ thế cho hết ảnh.
  c. Cách 3. Tạo Ambul ảnh với hiệu ứng đổi màu
  1. Tạo ảnh đen trắng trong Album.
  Tạo ảnh đen trắng để làm nền cho các Slide, ảnh nền và ảnh hiệu ứng cùng một ảnh, hay hai ảnh khác kiểu, loạt tùy ý, để khi nó xuất hiện ảnh nền với màu đen nhưng khi trình chiếu từ ảnh đen trắng đó chuyển sang ảnh màu. Nếu ảnh nền và ảnh hiệu ứng là hai loại, hai kiểu khác nhau thì phải tạo hai File ảnh riêng nhau trước để tiện lợi trong việc chọn lựa ảnh đem vào
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓