Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tài nguyên dạy học

  Khoi333

  Hỗ trợ trực tuyến

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Bac_Ho_ra_di_tim_duong_cuu_nuoc.flv Moi_ngay_mot_niem_vui.mp3 HN_vang_BCM.swf Ha_trang.swf 3DTinh_co_gap_lai_nhau.swf Atrong_cay_lai_nho_den_nguoi.mp3 Tieng_hat_giau_rung_bac_bo_.mp3 Cuang_dan_mua_xuan.mp3 Khuc_hat_song_que_que.mp3 Huyenthoaimengocanh..mp3 ABACHO~1.jpg 0.Hay_den_voi_chung_toi.swf 0.chao_co_nhac.swf 0.Toan_h-c_thu-ng_th-c.flv 0.AVSEQ061.flv 0.Nguoi_con_gai_song_La_-_Thu_hien.mp3 0.Down_on_the_farm_-_Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf 0.Friends_-_Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf IMG0036A.jpg IMG0038A.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Web của Đồng Bào Yêu Tổ Quốc.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  TRƯỜNG TA - TRƯỜNG SA

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Minh Khôi (trang riêng)
  Ngày gửi: 09h:34' 01-01-2012
  Dung lượng: 14.9 MB
  Số lượt tải: 3
  Số lượt thích: 0 người

  TRƯỜNG TA VÀ TRƯỜNG SA
  Thật bất ngờ, sáng 22/12/2012 ngày kỷ niêm 72 ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, có 1 SV gọi điện chúng mường tôi và nói “ thầy ơi em đã đọc các bào trên mang internet về trường ta, thầy cứ vào Google gõ lãnh đạo trường CĐSP Nghệ An nhiều sai phạm để đọc bài, nhưng em tin chắc thầy cũng đã biết rõ rồi, vậy thầy cho em biết (Trường ta và Trường sa) giống nhau và khác nhau như thế nào?”
  Sau khi nhận được câu hỏi của SV tôi cũng chỉ mới suy nghĩ một cách trả ời đơn giản là: Trường ta khác Trường Sa chữ (ta), t và chữ (Sa) S, và vội vàng nhắn tin hỏi hàng trăm đồng nghiệp nhưng cũng chỉ có 5 -7 người phúc đáp cho vui…
  Tôi chưa kịp trả lời vả cảm ơn SV đã có câu hỏi “chơi chửi” hay và hóc búa cho tôi, và cho những ai có lòng yêu Tổ quốc và thương nòi giống lạc hồng. Chuyện chưa dừng ở đó.
  Chiều cùng ngày, sau buổi dạy tôi vẩn canh cách trong lòng vì câu hỏi “chơi chửi”của sinh viên, tôi đến dự buổi tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944) và ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989) 22/12/2011. Buổi tọa đàm do hội cựu chiến binh chủ trì…đến lúc troa đổi thảo luận, ông phó chủ tịch hội CCB đặt vấn đề với một giảng viên môn giáo dục quốc phòng, cho hội nghị biết rõ hơn về vần đề Trường Sa. Lúc này thiết nghĩ ông phó chủ tịch đã nói lộn từ (Sa) thành (Ta) phản chăng ông vì run sợ, vì việc trường a nong bỏng gần gủi hơn Trường Sa. Tôi cũng chỉ kịp nói với một vài người kho đó tôi về tôi cung nhăn tin cho hành trăm người vơi TN “chiều nay tại buổi tọa đàm ông phó chủ tịch hội cựu chiến binh do sợ nên nói nhần tình hình trường ta, thành hình hình Trường Sa như thế nào, Trường ta lo trường ta, còn việc Trường Sa có Đảng CSVN - Nhà nước - Quân Đội - Nhân dân lo rồi..”.
  Tôi lại vào Web http://Violet.vn/Khoi333 trên chuyên mục phòng chống tham những cùng là cứu dân đen; tôi lại thấy một bạn đọc tên Nguyễn Thị Hoa cópy phi bài viết đâu đó về trường CĐSP Nghệ An đăng trên Web của tôi với tiêu đề “THẦY KHÔI ƠI LÃNH ĐẠO TRƯỜNG CĐSPN NGHỆ AN QUÊ BÁC NHÀ THẦY ĐÂY NÀY” với lời nhắn thầy Khôi ơi đừng xóa bài viết của em. Tôi đọc xong bài viết tôi lại lần tìm bài viết trên mạng thời gian trước đó thì kể quả lại cho thấy nhiều bài viết về trường CĐSP Nghê An (trường ta) có những nội dung tương tự nhau, cả trên báo Quân nhân dân số ra ngày 18/12/2012 số ra chào ngừng ngày Quốc phòng toàn dân và ngày Quân đội nhân dân Việt Nam.
  Câu hỏi của SV làm cho tôi trăn trở, phải tìm câu trả lời sự giống nhau và khác nhau giư (Trường ta và trường Sa) cụ thể như sau:


  TRƯỜNG TA VÀ TRƯỜNG SA

  TT
  GIỐNG NHAU
  KHÁC NHAU
  
  1
  Đều thuộc chủ quyền của Việt Nam.
  Ở trên đất liền, và ở biển khơi
  
  2
  Đều có chữ trường
  Ta và Sa, T,S
  
  
  TRƯỜNG TA
  TRƯỜNG SA
  
  3
  Thuộc ngành giáo dục
  Thuộc quân đội
  
  4
  Nơi tiêu tiền của Tổ Quốc
  Nơi Tiền tiêu của Tổ Quốc
  
  5
  Là trường sư phạm, nhưng lại phạm phải sư vì “hiền hơn sư” biết, thấy đóng chí, đồng nghiệp của mình sai phạm nhưng họ cũng chỉ bảo, không ngăn cản để trường ta thành trường sai phạm lần này rồi lần khác….
  Là bãi cát dài lại có những người chiến sỹ hiền như sư, nhưng khi họ thấy ai (quân thù) xâm phạm sẵn sàng hy sinh cả tính mạng, không cho ai xâm phạm từng tấc đất của ông cha. Trường Sa thành sa trường nơi chon thây quân thù.
  
  6
  Có tiến sĩ, thạc sỹ
  Có chiến sỹ, có liệt sĩ
  
  
  Có bằng cấp nhưng không có bằng lòng với dân
  Có bằng lòng với dân nhưng không cần bằng cấp.
  
  
  Có nhiều mắt nhưng mờ, có nhiều tai như điếc, có nhiệu miệng như câm, có nhiều chân chân như què, có nhiều tay như cụt (không nói lên sự thật) có nói nói không biết có biết cũng không nói.
  Có ý mắt nhưng tỏ (kẻ thù ở đâu cũng thấy), cũng nói, cung đấu tranh...
  
  7
  Nếu gọi trường ta là: “Quần đảo, trường ta” có nhiều người thầy cầm bút chống giặc dốt quần quật, đảo lộn hồ
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓