Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tài nguyên dạy học

  Khoi333

  Hỗ trợ trực tuyến

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Bac_Ho_ra_di_tim_duong_cuu_nuoc.flv Moi_ngay_mot_niem_vui.mp3 HN_vang_BCM.swf Ha_trang.swf 3DTinh_co_gap_lai_nhau.swf Atrong_cay_lai_nho_den_nguoi.mp3 Tieng_hat_giau_rung_bac_bo_.mp3 Cuang_dan_mua_xuan.mp3 Khuc_hat_song_que_que.mp3 Huyenthoaimengocanh..mp3 ABACHO~1.jpg 0.Hay_den_voi_chung_toi.swf 0.chao_co_nhac.swf 0.Toan_h-c_thu-ng_th-c.flv 0.AVSEQ061.flv 0.Nguoi_con_gai_song_La_-_Thu_hien.mp3 0.Down_on_the_farm_-_Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf 0.Friends_-_Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf IMG0036A.jpg IMG0038A.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Web của Đồng Bào Yêu Tổ Quốc.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > XÂY DỰNG ĐẢNG, HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC >

  TỬ HÌNH BỌN QUAN THAM

  'Quan tham' làm thất thoát hơn 530 tỷ đồng bị đề nghị tử hình

  Với cáo buộc tham ô và cố ý làm trái dẫn đến thất thoát số tiền hàng trăm tỷ đồng của Nhà nước, nguyên giám đốc Công ty cho thuê tài chính II (ACL II) đã bị VKSND TP HCM đề nghị mức án tử hình về 3 tội danh.

  Sáng 11/11, sau năm ngày diễn ra phiên xét xử, xác định ông Vũ Quốc Hảo (58 tuổi, nguyên tổng giám đốc Công ty cho thuê tài chính II, ACL II) có vai trò cầm đầu trong "đại án" tham nhũng gây thất thoát 530 tỷ đồng, VKSND TP HCM đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án tử hình Tham ô tài sản; 20 năm tù về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và 15 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

  tham-o-tai-chinh-2-5372-1384153691.jpg

  Bị cáo Vũ Quốc Hảo và Đặng Văn Hai được cho là người cầm đầu vụ "đại án" tham nhũng tại công ty tài chính II. Ảnh: Hải Duyên

  Được đánh giá giữ vai trò là đồng phạm tích cực, ông Đặng Văn Hai (56 tuổi, nguyên chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH và Xây dựng Quang Vinh) cũng bị đề nghị mức án cao nhất về 3 tội danh trên và tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Ngoài ra, VKS còn đề nghị buộc bị cáo phải bồi thường số tiền là 83,8 tỷ đồng cho ALCII. Đồng thời, ông Hai phải liên đới cùng các đồng phạm bồi thường cho công ty ALC II số tiền 387 tỷ đồng. Trong đó, buộc các doanh nghiệp được giải ngân tiền theo 10 hợp đồng đã ký khống với công ty ACL II phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền được giải quyết trả nợ xấu. 

  Liên quan đến vụ án, bị cáo Nguyễn Văn Tài (54 tuổi, nguyên phó tổng giám đốc ALC II) người được ông Hảo chỉ đạo ký một số hợp đồng khống với các đối tác bị đề nghị 18-20 năm cho tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 8 bị cáo khác bị đề nghị mức án từ 6 đến 18 năm tù về các tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng...

  Trong đó, riêng ông Tài được VKSND TP HCM đề nghị tòa xem xét các tình tiết giảm nhẹ hình phạt vì trong quá trình điều tra và tại tòa đã khai báo thành khẩn, bản thân bị bệnh hiểm nghèo.

  Theo nội dung vụ án, từ năm 2008 đến 2009, trong thời gian giữ chức Tổng giám đốc công ty tài chính II, Vũ Quốc Hảo đã cùng với bộ sậu lãnh đạo cấp dưới móc nối với các doanh nghiệp bên ngoài ký 10 hợp đồng thuê, mua tài sản khống để giải ngân số tiền gần hơn 600 tỷ đồng làm thất thoát của nhà nước 530 tỷ đồng.

  Kết thúc buổi làm việc sáng nay, các luật sư bắt đầu bước vào phần bào chữa. Dự kiến, phiên tòa sẽ kết thúc vào ngày 20/11.

  Hải Duyên


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Minh Khôi @ 16:32 11/11/2013
  Số lượt xem: 1571
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến