Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tài nguyên dạy học

  Khoi333

  Hỗ trợ trực tuyến

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Bac_Ho_ra_di_tim_duong_cuu_nuoc.flv Moi_ngay_mot_niem_vui.mp3 HN_vang_BCM.swf Ha_trang.swf 3DTinh_co_gap_lai_nhau.swf Atrong_cay_lai_nho_den_nguoi.mp3 Tieng_hat_giau_rung_bac_bo_.mp3 Cuang_dan_mua_xuan.mp3 Khuc_hat_song_que_que.mp3 Huyenthoaimengocanh..mp3 ABACHO~1.jpg 0.Hay_den_voi_chung_toi.swf 0.chao_co_nhac.swf 0.Toan_h-c_thu-ng_th-c.flv 0.AVSEQ061.flv 0.Nguoi_con_gai_song_La_-_Thu_hien.mp3 0.Down_on_the_farm_-_Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf 0.Friends_-_Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf IMG0036A.jpg IMG0038A.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Web của Đồng Bào Yêu Tổ Quốc.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > MẠN ĐÀM CON SỐ >

  CHẾT CHƯA AI CHÔN

  Chuyện thật như bịa!

  Cố nhân có câu bán anh em xa mua láng diềng gần, và Bác hồ cung đã từng nói "đi dân nhớ ở dân thương", hay là câu 70 chưa thoát khỏi cảnh đui qèo là để dạy người đời sông ở đời sao cho tốt đời đẹp đạo, để lại tiêng thơm muôn thủa cho đời sau. Ấy vậy mà có những việc có thực trưởng chừng như bịa đặt trong xã hội này!

  Một gia đình nhà nọ có trình độ học vấn, có học thức nhưng nhận thức lại thấp dẫn đến khi chết không ai đưa chôn! 

  Ông H sinh ra trong một gia đình nghèo khổ bố mẹ chết đói, đến khi ông khôn lớn trưởng thành có vợ 4 con, khi thằng con đầu của ông đị bộ đội vì thuộc diện nghèo nên khi hết nghĩa vụ quân sự được xét đi xuất khẩu lao động, sau 3 năm lao động ở người ngoài gia đinh ông H được nhận một số lượng hàng kha khá từ người con xuất khẩu lao động này. Bổng nhiên ông H trở chứng trong mối quan hệ với xóm làng, với cả chính quyền ông đều xem như không có, đến cả khi cậu con trai lấy vợ được 4 tháng ông yêu cầu con trai bỏ vợ là phải bỏ theo ý ông. Xóm làn sống đoàn kết hòa thận, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, cùng thân mật sẽ chia lúc khó khăn hoạn nạn thăm hỏi động viên nhau kịp thời, với phương châm góp gạo thổi cơm chung, thể hiện mối đoàn kết đó xòm làng sinh ra các lễ hội, để có những bữa cơm ấm cúng, vì cùng làng xóm với nhau nhưng để mời nhau bữa cơm cung là rất khó phải cho tới khi có cưới hỏi mới mời được nhau, đồng thời cũng là để bà con lối xóm trao đổi học hỏi nhau kinh nghiệm, nấu nướng các món ăn, nuôi dạy con lẫn nhau. Nhưng nhà ông H lúc này có của ăn của để có trình độ học sỹ nên lại tính toán thiệt hơn, và cho rằng ban tổ chức hưởng lợi.. nhưng ông không hề nghĩ đến công lao đóng góp công sức và tiền của của bao nhiên người khác họ còn chịu thiệt thòi hơn ông H nhiều, ông H ngoài khoản đóng góp theo quy định của làng ông không đóng gì thêm. Rồi bông dưng ông dựng chuyện chia đàn sẽ nghé với người này người khác trong thôn trong làng. Rồi đến lúc thằng con cả đem lòng yêu một cô gái ở Vinh cùng xuất khâu lao động cùng cơ quan ở nước ngoài, từ đó cho về sau (4năm) gia đình ông H không được nhận hàng hóa từ thằng con trai cả ở nước ngoài gửi về nữa mà gia đình ông là gia đình cô gái ở V, rồi đến lúc cố gái hết hạn xuất khẩu lao động nên buộc phải trở về nước sơm hơn câu con trai nhà ông H, cô về nhà lấy chồng và lấy toàn bộ hàng của cậu con trai nhà ông H. Và cũng đến lúc thàng cả nhà ông H trở về nước với hai bàn tay trắng lập nghiệp, rồi lập gia đình ông H không mời ai tới dự mà mời chắc có lẽ cũng không ai giám tới dự bởi ông cho rằng hàng xóm không cùng đẳng cấp, không xứng để mời, cũng từ đó gia đình ông sống cách biệt cô lập kể cả anh, em, ruột thịt cũng xa lánh gia đinh ông H, ông cứ tưởng có tiền mua tiên cũng được nên lề hội làng ông cũng bất bận tâm bất tham gia...Cứ thế nến 1 năm 2000 ông H trút hơi thở cuối cùng do tuổi già sức yếu dẫu rằng địa phương chòm xóm vẫn tổ chức thông báo lịch giờ tang lễ của ông, nhưng không có 1 ai đưa tiển ông H về nơi an nghỉ cuối cùng mà mãi hơn một ngày sau, có người thấp học trong làn đề vận động anh em ruột thịt của ông H đên đem đi chôn cũng chỉ có năm người với 4-5 người con cháu của ông H. Tôi viết mẫu chuyện trên đây là hoàn toàn có thực để mọi người đọc, suy ngẫm lại cuộc  sông của mình vơi ứng xử như thế nào trong lối sống thực dụng của không ýt kẻ ích kỷ tiểu nhân trong xã hội này!


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Minh Khôi @ 22:54 01/05/2013
  Số lượt xem: 2479
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar

  Lắp định vị xe tải hợp chuẩn cho xe đi đăng kiểm.

   
  Gửi ý kiến