Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tài nguyên dạy học

  Khoi333

  Hỗ trợ trực tuyến

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Bac_Ho_ra_di_tim_duong_cuu_nuoc.flv Moi_ngay_mot_niem_vui.mp3 HN_vang_BCM.swf Ha_trang.swf 3DTinh_co_gap_lai_nhau.swf Atrong_cay_lai_nho_den_nguoi.mp3 Tieng_hat_giau_rung_bac_bo_.mp3 Cuang_dan_mua_xuan.mp3 Khuc_hat_song_que_que.mp3 Huyenthoaimengocanh..mp3 ABACHO~1.jpg 0.Hay_den_voi_chung_toi.swf 0.chao_co_nhac.swf 0.Toan_h-c_thu-ng_th-c.flv 0.AVSEQ061.flv 0.Nguoi_con_gai_song_La_-_Thu_hien.mp3 0.Down_on_the_farm_-_Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf 0.Friends_-_Bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh.swf IMG0036A.jpg IMG0038A.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Web của Đồng Bào Yêu Tổ Quốc.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Văn Bản Pháp Luật 1 >

  GIỮ GÌN BẢN SẮC VĂN HÓA VIỆT NAM - ĐỂ LÀM ĂN CŨNG KHÓ

  Gần đây tôi thấy một số phóng viên, báo chí, truyền hình Việt Nam đăng tin bài “lên án” chỉ trích một số lại phượng tiện làm ăn của một số người dân Việt Nam lương thiện, đó là các lạo xe Công Nông, xe Ba Bánh, xe “Tự chế”. Phải chăng các phóng viên đó xem các lạo phương tiện thô sơ đó như những cỗ máy xe Tăng của giặc nên họ mới lên án như vậy? Hay là các phóng viên đó là các phần tử cổ đông cổ phần của các hãng sãn xuất Ô tô…bị lợi dụng mua chuộc viết bài như vậy để kìm hãm sự phát triễn và sáng tạo của nhân dân Việt Nam? 

  Trong hại cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của nhân dân ta, nhờ có sự sáng tạo các loại phương tiên thô sơ, thậm chí cả vũ khí mà đã đánh thắng được quân xâm lược.

  Trong thời bình, những người dân lương thiện (con Lạc cháu Hồng) sáng tạo một số loại phượng tiện để kiếm kế sinh nhai thì nay lại được một số phóng viên xem việc đó như là tội lỗi để lên án! Người sản xuất, người sử dụng các lại phương tiện thô sơ đó là những người nghèo khổ, sáng tạo trong lạo động để kiếm sống với những việc làm thiết thực, chất phác, cụ thể và lương thiện.

  Phải chăng các phóng viên đó muốn đẩy những người dân lương thiện đó đến bước đường cùng của xã hội.

  Nếu nói loại xe thô sơ tự chế đó chạy trên đường phố gây mất Mỹ quan đô thị, thế tôi xin hỏi các phóng viên câu hỏi này “ Này các phóng viên, Như thế nào gọi là cái đẹp” và tại sao trong chiến tranh Đàn và Nhà nước ta lại kêi gọi dân tự chế, sáng tạo, sử dụng vũ khí thô sơ để tiêu diệt quân xâm lược. “..Ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm, ai không có sung, gươm thì dùng cuốc, xuổng gậy gộc…” lời kêu gọi đó của ai, phai chăng nay trong thời bình phát triển kinh tế không cân đến họ nữa?. 

   Nếu nói Nhà nước đã có chế độ chính sách ưu tiên cho những người thương binh, tàn tật, các hộ nghèo, thế thử hỏi những đôi tượng này cần có cuộc sống gia đing âm no hạnh phúc, chứ không chỉ là tôi tại, Nhà nước ta đang nghèo chưa có chính sách “hưởng theo nhu cầu” ….Đảng lấy dân làm gốc: gốc thì có rễ; rễ thì có rễ to rễ nhỏ, Bác Hồ cũng đã nói “… bàn tay có ngón dài ngón ngắn nhưng nó đều hợp lại ở bàn tay…”. Dân giàu thì Nước mạnh, những người dân nghèo khổ, hay tàn tật dùng xe thô sơ để kiếm kế sinh nhai…là những người đang thi đua, và là những người yêu nước nhât vì làm giàu chính đáng!

  Các anh chị phóng viên thử làm bài toán này xem cơ lợi hay có hại khi dùng xe thô sơ… một gia đình nghèo mua vật liệu xây sửa nhà nhưng không đủ trọng lượng và khối lượng, với mức tiền dưới 1 triệu đồng với chặng đường dài dươi 10Km vậy thuê 1 chuyến ô tô hơn hay xe thô sơ hơn?

  Thử hỏi rằng đã có cuộc thống kê nào về tác dụng, tác hại của các loại phượng tiện thô sơ (xe Công Nông, xe tự chế…) hay chưa? Và mức độ gây tại nạn, cũng như gây thiệt hại về tính mạng và của cải của các lại xe thô sơ này hàng năm là bao nhiêu hay chưa? Đem so sánh với các loại xe khác thử xem mức độ gây thiệt hại như thế nào? Nếu nói vì xe Công Nông, xe tự chế… gây tai nạn và gây thiệt hại về tính mạng cũng như gây ô nhiễm môi trường, nên những lại xe đó mới bị lên án như vậy để cấm lưu hành! Thì thử hỏi các công ty xí nghiệp sản xuất… thải ra nước thải đổ xuống các dòng sông gây ô nhiễm tầm trọng, và các lại rác thải khác (kể cả nhà máy Điện hạt nhân ở Nhật Bản) thì sẽ xử lý như thế nào?  Thiết nghĩ Việt Nam phải là Việt Nam không cần áp dụng, đua đòi theo một nguyên lý của Quốc gia khác, đó mới chính là bản sắc của Việt Nam. Đồng thời nên khích lệ người dân sáng tạo trong lao động để sản xuất, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế, bên cạnh đó còn có những người nghèo rớt mồng tơi khác đang trử tiền để mua xe CN nay lại phải chờ đủ tiền để mua oto, và nhiều người nghèo khác sẽ ra đời??? ôi than ôi oto oi?

  Mong Ban đọc bình luận!


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Minh Khôi @ 18:19 17/09/2011
  Số lượt xem: 2119
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến